આજે અમે તમને નાકમાં ફક્ત 2 ટીપાં દેશી ઘી નાખવાના ફાયદાઓ વિશે જણાવીશું. દેશી ગાયના ઘીમાં ઔષધીય ગુણધર્મો હોય છે જે બીજે ક્યાંય મળતા નથી. તેમાં સૂક્ષ્મ પોષકતત્ત્વો પણ શામેલ છે જેમાં કેન્સર પેદા કરતા તત્વો સામે લડવાની ક્ષમતા છે. દેશી ગાયનું ઘી શારીરિક, માનસિક અને બૌદ્ધિક વિકાસ અને રોગના નિવારણ તેમજ પર્યાવરણીય શુદ્ધિકરણનું એક મહત્વપૂર્ણ સાધન છે. દરરોજ રાત્રે સૂતી વખતે ગાયના દેશી ઘીના 2 – 2 ટીપાં નાકમાં નાખવાથી આપણને ઘણા ફાયદા થાય છે. દેશી ઘી નાકમાં નાખો અને થોડું ખેંચી લો. અને પાંચ મિનિટ લેતા રહો, તેને પ્રતિમર્શ નસ્ય કહેવામાં આવે છે.
નાકમાં ફક્ત 2 ટીપાં દેશી ઘી નાખવાના આ ફાયદા:
હાર્ટ એટેક જો કોઈ વ્યક્તિને હાર્ટ એટેક ની તકલીફ છે અને તેને ચીકણું ખાવાની મનાઈ છે તો ગાયનું ઘી ખાવાથી હૃદય મજબૂત બને છે.
ઠંડા પાણીમાં ગાયનું ઘી ફેંટવું અને પછી ઘીને પાણીથી અલગ કરો, આ પ્રક્રિયા લગભગ સો વખત કરો અને તેમાં થોડો કપૂર ઉમેરો. આ પદ્ધતિ દ્વારા પ્રાપ્ત થયેલ ઘી અસરકારક દવામાં ફેરવાઈ જાય છે જેનો ઉપયોગ ત્વચા સાથે સંબંધિત તમામ રોગોમાં થઈ શકે છે. તે સોરાયસીસ માટે પણ અસરકારક છે.
નાકમાં ગાયનું ઘી નાખ્યા પછી વાળ ખરવાનું સમાપ્ત થાય છે અને નવા વાળ પણ આવવા લાગે છે. એક ચમચી ગાયના શુદ્ધ ઘીમાં એક ચમચી બુરા અને એક ચોથા ભાગની પીસેલી કાળા મરી આ ત્રણેને મિક્ષ કરીને સવારે ખાલી પેટે અને રાત્રે સૂતા સમયે ચાટીને ઉપર ગરમ દૂધ પીવાથી આંખોની જ્યોતિ વધે છે.
નાકમાં ગાયનું ઘી નાખવાથી વ્યક્તિ કોમામાંથી બહાર આવે છે અને ચેતના પાછી આવે છે. જો હથેળી અને પગના તળિયામાં બળતરા થતી હોય તો ગાયના ઘીથી માલિશ કરવાથી બળતરામાં રાહત મળશે.
છાતી અને પીઠ પર ગાયના જુના ઘીથી, બાળકોની મસાજ કરવાથી કફની ફરિયાદ ઓછી થાય છે. ગાયનું ઘી કેન્સર થવાથી રોકે છે અને આશ્ચર્યજનક રીતે આ રોગના ફેલાવાને પણ રોકે છે. દેશી ગાયના ઘીમાં કેન્સર સામે લડવાની અનન્ય ક્ષમતા છે.