ભારતીય ના ઘરમાં જયારે જમવાનું ખવડાયે છે ત્યારે ખુંસ થી વધારે માં વધારે પ્રમાણમાં ઘી હોયછે અને તમે તે જમવા નુ ના પણ નથી પાડી શકતા એ દેશી ઘી નથી હોતું તે માં નો પ્રેમ હોય છે તો તે પોતાના ના છોકરા ને ખવડાવે છે ગના લોકો વિચારે છે કે તો ઘી થી ચરબી વધી જાય છે 100% ખોટું છે કરણકે ઘરમાં બનેલુ ઘી કોઈ દિવસ ખરાબ નથી હોતું વધારે પ્રમાણ માં પોષક તત્વો હોય છે તેને ભારત ના લોકો પસંદ કરે છે.
આજના છોકરા છોકરી વધુ માખણ ખાવાનું પસંદ કરે છે આ 5 કારણ ના લીધે ભારત ના લોકો ને ઘી જરૂરી છે જાણો આ કારણ.
આ 5 કારણો ના લીધે ભારતીય માંટે જરૂરી છે દેસી ઘી જરૂરી છે.
પશ્ચિમી ખાવામાં ભલે દેશી ઘી મહત્વ આપવા માં નથી આવતો ભારતીય ના ખાવામાં ના લોકો દશી ઘી નું સેવન કરવાનું વધારે જરૂરી થઈ ગયું છે પરંતુ ભારતીય લોકો માં આવી સમસ્યાઓ જોવા મળી રહી છે દેશી ઘી શરીર ને તદૂરસ રાખે છે તો ચાલો જાણી એ ભારત ના લોકો ને દેશી ઘી નું સેવન.
બટર થી તદુપરાંત છે ઘી
દેશી ઘી , માખણ અથવા બટર બુત તદુપરાંત માન વામાં આવે છે આવાત National Center for Biotechnology Informati 2016 માં છાપવામાં આવે લી હતી સલ્ટી માં કહેવા માં આવ્યું છે દેશી ઘી કરતા માખણ માં વધુ વિટામીન, એન્ટીઓક્સકિસી, ઓમેગા 3 એસિડ્સ અને કન્જેક્ટેડ ઇનાઓનિક એસિડ હોય છે. જેના કારણે મગજ માટે બહુ ફાયદા કારાક છે
ભારે ખાવાને પચાવે છે
ભારત ખાવામાં પશ્ચિમી કરતા વધારે ભારે હોય છે અમાં અયા વધારે પ્રમાણ માં ઘઉ અને ચોખા ખાવામાં આવે છે અને તેલ મસાલા ભરપૂર હોય છે એના માટે ખાવાને પચવુંસરળ નથી અને આવિ રીતે દેશી ઘી નો ઉપયોગ કરવામાં આવે છે અને ખાવનનું પચનસરળ બને છે દેશી ઘી પાચન શક્તિ સાચવી રાખે છે અને પેટ ની સમસ્યા દૂર થઈ જાય છે.
શરીર માં લોહી ની કમી થશે દૂર
ભારતીય ની મહિલાઓ ને એનિમિયા બહું જલદી થાય છે 90% મહિલાઓ અને 65% પુરુષ ને લોહી ની જરૂર હોય છે દેશી ઘી માં કૉપર (તાબુ) અને અયનૅ વધુ પ્રમાણમાં હોય છે આ માટે તમારે ઘી નું સેવન વધારે પ્રમાણમાં કરવુ જોઈ એ અના આના થી તમારી રોગપ્રતિકાર શસ્તિ સારી રહે છે.
આખો ની રોશની માટે રામબાઈ ઉપચાર
ભારતમાં 55 -60 ઉમર ના પછી મોતીયા આવે તે સામાન્ય વાત છે આનો આજ અર્થ છે કે આ ઉમર પછી રોશની નબળી પડી જાય છે દેશી ઘી માં વિટામિન ઈ વિટામિન ડી વિટામિન કે હોય છે અને કેરોટીનોઈડ્સ નામ નો તત્વ જોવા મળે છે તે આખો ને રોશન આપવામાં મદદગાર થાય છે પહેલાના જમાનામાં તેવો દેશી ઘી ખાતા હતા તમણી આખો લાંબો સમયે સારી રહતી હતી.
હાડકાં ની કમજોરી દૂર કરે છે
આજકાળમાં ભારતીય લોકો કેલ્શિયમ અને વિટામીન ઓછુ હોય છે તેના કારણે હાડકા નબડા બની જાય છે જેનકારનેફેક્ચર થાય છે ઓસ્ટીયોપોરોસિસ, સંધિવા અર્થશાસ્ત્ર જેવી સમસ્યાઓ શરૂ થઈ છે. 1 ચમચી દેશી ઘીમાં 115 કેલરી હોય છે પરંતુ 14.9 ચરબી જમા હોય છે અને સારી માત્ર માં કેલ્શિયમ હોય છે જેના કારણે હાડકા માંમજબુત રહે છે.